Thứ Sáu - 19/9/2014
Loading

Công nhân các Công ty TNHH Tadlack Production và CKJ Vina trở lại làm việc

(19/09/2013)

Chiều 18-9, hầu hết công nhân Công ty TNHH Tadlack Production (cụm công nghiệp Cao An, Cẩm Giàng) đình công đã trở lại làm việc.

Trước đó, từ sáng 16-9, hơn 300 công nhân xưởng cơ khí của công ty này đã tổ chức đình công do không đồng ý với cách tính lương, thưởng, mức giá đơn hàng và một số chế độ phúc lợi khác của doanh nghiệp đang áp dụng. Sau khi các ngành chức năng của tỉnh, huyện đến làm việc, sáng 18-9, Công ty TNHH Tadlack Production đã có thông báo cam kết sẽ thay đổi một số nội dung theo yêu cầu của người lao động như công khai đơn giá sản phẩm, bảo đảm cấp bảo hộ lao động cho công nhân 1 lần/năm gồm 2 bộ quần áo, găng tay, khẩu trang, mũ... Còn một vài công nhân không trở lại làm việc, công ty sẽ thuyết phục, nếu không đồng ý sẽ giải quyết cho thôi việc theo quy định của pháp luật.

* Sáng 18-9, gần 900 công nhân Công ty TNHH CKJ Vina (xã Văn Tố, Tứ Kỳ) sau 4 ngày đình công cũng đã trở lại làm việc. Công nhân, lao động cơ bản nhất trí với nội dung giải quyết của lãnh đạo công ty đưa ra vào sáng 14-9, sau khi có sự can thiệp của các cơ quan chức năng.

THANH NGA/Báo Hải Dương


Bookmark and Share
Ý kiến của bạn.(Giới hạn 500 kí tự)
Các bài đã đăng: